4 Cách sử dụng video vào chiến dịch email marketing

Trong nghiên cứu mới nhất 2018, 1 phần 3 thời gian online được dành vào việc xem video. Các doanh nghiệp đã chú ý điều này và cố gắng tích hợp video vào chiến dịch marketing của mình.

Có rất nhiều chỗ chúng ta có thể tích hợp video của mình vào như website (hẳn nhiên), landing page, các tài liệu quảng cáo, newsletter, quảng cáo kỹ thuật số, email… Và nếu được tích hợp đúng đắn, video có thể mang lại nhiều lợi ích.

Với email, theo thống kê:

 • Mỗi ngày, một người có thể nhận tới 120 email mỗi ngày, đồng thời email gửi ra ngoài có thể lên tới 40 email.
 • Video được tích hợp vào email có thể giúp chỉ số CTR tăng 200-300%
 • Sau khi xem xong video, 64% người xem sẽ có khả năng đi tới quyết định mua hàng.

Kiem tra email

Có 4 cách để bạn tích hợp video vào chiến dịch email marketing của mình. À khoan, còn hai yêu cầu bạn cần có trước khi bắt đầu tiến hành các cách thức dưới đây là :

 • Video nên sáng tạo, nhất quán, mang tính thông tin và hài hoà với nội dung email.
 • Biết rõ mục đích của video (hướng tới điều gì) và nó nên được đặt chỗ nào trong email

Cách 1: Chèn video giới thiệu

Tích hợp video giới thiệu vào email giới thiệu có thể làm tăng khả năng phản hồi (trả lời email) của người nhận và họ có thể tìm hiểu thêm về bạn hay về sản phẩm.

Video giới thiệu cũng không cần phải quá hoàn hảo, công phu mà chỉ cần đơn giản, thậm chí được quay bằng camera điện thoại cũng chẳng sao. Mục tiêu sau cùng vẫn là làm khách hàng nhớ mặt và tên của bạn, đây là bước quan trọng nếu muốn phát triển mối quan hệ đi sâu hơn.

Gợi ý cho bạn cấu trúc video giới thiệu nhé:

 • Bắt đầu bằng việc chào mừng khách hàng tiềm năng (xưng tên được càng tốt) nhằm tạo ra cảm giác giao tiếp cá nhân.
 • Độ dài video: dưới 45 giây, 30-45 là đẹp
 • Xưng tên, cảm ơn vì đã quan tâm, cung cấp cho họ thông tin họ cần
 • Cuối video đưa ra lời kêu gọi hành động – Call to action

Cách 2: Chèn các video hỗ trợ

Trong một số trường hợp khách hàng cần sự hỗ trợ (về mặt kỹ thuật hay sử dụng) liên quan tới sản phẩm, thay vì trả lời qua điện thoại thì bạn có thể tạo các video hỗ trợ và tích hợp vào email.

Việc này mang lại nhiều ích lợi:

 • Dễ dàng và hiệu quả trong việc cung cấp hướng dẫn mà khách hàng cần
 • Nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng, nếu tạo được sự gần gũi, khách hàng sẽ cảm thấy tự tin, dễ chịu khi liên hệ với bạn

Lưu ý rằng video hướng dẫn chỉ nên dài tối đa 60s.

Cách 3: Chèn video mang tính giải thích

95% khách hàng mục tiêu xem các video giải thích để hiểu hơn về sản phẩm dịch vụ. Dạng video này khá dễ làm và thực sự thì người ta rất thích xem nó.

Công thức ở đây là gom những thông tin mà khách hàng cần vào một video và trong đó thì chưng ra cho họ thấy cách sử dụng sản phẩm, các giải quyết vấn đề từng bước một. Ngoài ra, cố gắng thông qua video mang lại sự vui vẻ, sáng tạo, đơn giản nhưng cũng đừng quên việc cung cấp thông tin hữu ích.

Độ dài video loại này nên từ 1-3 phút.

Cách 4: Chèn video phản hồi từ khách hàng (testimonials)

Người ta muốn xem phản hồi từ khách hàng để tự đánh giá về chất lượng sản phẩm / dịch vụ của bạn trước khi quyết định mua, và việc cung cấp phản hồi đó dưới dạng video càng giúp việc này dễ dàng hơn, và thực tế là khách hàng thích vậy hơn là phải đọc.

Hãy để các khách hàng đã sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn thể hiện sự hài lòng của mình trên video và khi được khách hàng tiềm năng của bạn xem, họ sẽ hiểu vì sao bạn là lựa chọn tốt nhất vào lúc này.

Độ dài của video nên vào khoảng 30-45 giây.

Các bộ máy tìm kiếm đang trở nên yêu thích video

Google và các bộ máy tìm kiếm luôn muốn phục vụ nhu cầu của người dùng ngày một tốt hơn và cung cấp các kết quả sát với mong muốn, cũng như sở thích của người tìm kiếm. Vậy nên nếu chúng ta thích xem video, hẳn bọn họ cũng nhận ra điều đó và điều còn lại thì bạn biết rồi…

Trên thực tế, các nội dung video có thứ hạng tốt hơn hình ảnh và chữ. Trên Google, khả năng video xuất hiện trên trang 1 cao gấp 50 lần so với một trang web bình thường, và điều này hoàn toàn làm thay đổi viễn cảnh trong lĩnh vực tìm kiếm.

Như vậy, các nội dung video bạn làm cho chiến dịch email marketing có thể dùng lại cho website hoặc kênh youtube của mình, điều này mang lại cho bạn giá trị về SEO đáng kể.

Kết

Lợi điểm quan trọng của việc sử dụng video trong chiến lược marketing của bạn là người xem video có thể nhớ được 95% nội dung được truyền tải, trong khi với việc đọc chữ, họ chỉ nhớ khoảng 10% mà thôi. Các cử chỉ và ngôn ngữ hành vi trong video có ảnh hưởng cao hơn đến cảm xúc và phản ứng của người xem (hai yếu tố quyết định việc họ giữ lại bao nhiêu thông tin trong đầu).

Tổng hợp theo CampaignMonitor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *