Các marketer nói rằng Link Building là chiến lược SEO hiệu quả nhất của họ

Trong một khảo sát gần đây, phần lớn các marketer tham gia nói rằng link building (xây dựng liên kết) là chiến lược SEO hiệu quả nhất của họ.

Dữ liệu này đã được công bố trong Khảo sát SEO năm 2018 do Zazzle Media thu thập. Zazzle Media đã tiếp cận hơn 30.000 marketer để tổng hợp dữ liệu cho khảo sát này.

Khảo sát này được thiết kế để giúp những người làm SEO được biết cái gì đang hiệu quả, bao nhiêu ngân sách được phân bổ cho tìm kiếm tự nhiên, mọi người đang gặp khó khăn gì,…

Bên cạnh link building, những người tham gia khảo sát cũng cho biết các sửa lỗi kỹ thuật và cải thiện liên kết nội bộ (internal linking) cũng là một trong số các thực tiễn hiệu quả nhất vào lúc này.

Các thực tiễn SEO hiệu quả nhất theo khảo sát
Các thực tiễn SEO hiệu quả nhất theo khảo sát

Điều bất ngờ là, anchor text chính xác (Exact match anchor text) được bảo là chiến lược kém hiệu quả nhất.

Nhìn chung, xây dựng liên kết vẫn rất quan trọng, nhưng các SEOer nên đảm bảo anchor-text đừng quá nặng về từ khoá.

Các thực tiễn SEO kém hiệu quả
Các thực tiễn SEO kém hiệu quả

Những phát hiện quan trọng khác

Khảo sát cho biết 28% (hơn một phần tư) ngân sách tiếp thị được dành riêng cho SEO tìm kiếm tự nhiên, hai phần ba số người được khảo sát cho biết ngân sách này vừa để đạt mục tiêu của họ.

Tuy nhiên, một con số lớn hơn, 58% những người được khảo sát, cho biết rằng thiếu hụt ngân sách và nguồn lực là lý do công ty của họ không đầu tư nhiều hơn vào SEO.

Mặc dù các SEOer có đủ ngân sách để đạt được mục tiêu của công ty, nhưng nghe có vẻ như sẽ có thêm ngân sách được đầu tư vào những nỗ lực này.

Khi nói đến việc thiết lập mục tiêu, việc tăng chuyển đổi (khách hàng tiềm năng thành khách thực) và bán hàng là mục tiêu hàng đầu của hầu hết các SEOer, kế đó là tăng traffic và nhận thức thương hiệu.

Mặc cho sự nổi lên của công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói, chỉ có 24% những người được khảo sát nói rằng đó là một phần của chiến lược SEO của họ trong năm nay (có thể sang năm sẽ khởi sắc hơn chăng?)

Lê Bình biên dich theo SEJ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *