Google bổ sung chế độ ‘chống bỏ xem’ cho các quảng cáo trên YouTube

Từ tuần tới, khi xem video trên Youtube, có thể bạn sẽ gặp phải một số quảng cáo không có tùy chọn “bỏ qua” như trước đây.

Theo Engadget, YouTube ra thông báo sẽ phát các đoạn quảng cáo không thể bấm bỏ qua trên tất cả các kênh có thể kiếm tiền từ video.

Trước đó, họ đã cung cấp tính năng này cho một số tài khoản dưới dạng thử nghiệm, nhưng hiện tại công ty cho biết họ sẽ phát hành rộng rãi đến tất cả những ai tham gia YouTube Partner Program, nhờ đó những người tạo nội dung video (creator) có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Điều này đưa tới việc nhà quảng cáo (advertiser) sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho các quảng cáo mà người dùng xem.

Chống bỏ qua quảng cáo khi xem video trên Youtube
Chống bỏ qua quảng cáo khi xem video trên Youtube

Tuy nhiên, người dùng cũng không phải cảm thấy khó chịu khi chờ xem video quảng cáo, vì chúng chỉ dài tối đa 15 đến 20 giây.

Con số này tuy cao gấp 3, 4 lần đối với quảng cáo có trong các video mà người dùng có thể chọn “bỏ qua” sau khi hết 5 giây nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm nội dung của mình.

Dĩ nhiên, việc này cũng gây tác động ít nhiều lên những người làm nội dung không có nhiều fan, đôi khi cũng khá khó chịu với các kênh video có chứa quảng cáo khi mà nội dung chưa thực sự độc đáo và thu hút họ.

Khi creator có quyền truy cập vào tính năng, họ sẽ được tự động kích hoạt cho tất cả các video mà mình đăng tải trước đó.

Họ cũng được cấp quyền truy cập vào các công cụ theo dõi hiệu suất của các quảng cáo dạng này. Nếu nhận thấy sự sụt giảm về lượng người xem hoặc thu nhập, họ có thể tắt kích hoạt chế độ này cho tất cả video trong phần thiết lập.

Theo Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *